Kết quả tìm kiếm cho "ngộ độc thực phẩm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4681
Trong chuyến công tác đến Trung Quốc, bên cạnh việc tham gia chương trình của Hội nghị thượng đỉnh GMS, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ có các hoạt động quan trọng tại Vân Nam và Trùng Khánh.
Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 của các địa phương, từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành trung ương đã trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều cơ chế, chính sách và các văn bản hướng dẫn triển khai.
Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) quốc gia Núi Sam phối hợp UBND phường Núi Sam (TP. Châu Đốc) và Ban Quản trị Lăng miếu Núi Sam tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho du khách và thực hiện các giải pháp xây dựng văn minh thương mại khu vực KDL quốc gia Núi Sam.
Ngày 1/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp hợp UBND huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc phục vụ du khách cho các cơ sở, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Bạc hà, tía tô, kinh giới, đinh lăng là 5 loại rau quen thuộc được Bộ Y tế công nhận là cây thuốc và được sử dụng trong cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.
Ẩm thực chay không chỉ là xu hướng, mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tâm linh của nhiều người dân An Giang. Với nền tảng Phật giáo lâu đời, việc ăn chay thể hiện triết lý từ bi, tránh sát sinh và hòa hợp với thiên nhiên.
Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tuy nhiên, cách thực hiện chính sách BHYT nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân, liên quan đến mức đóng, thụ hưởng quyền lợi.
Những năm qua, cả nước ghi nhận nhiều ca tử vong do ngộ độc cá nóc và cóc mặc dù các địa phương, ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền nhưng ở nhiều nơi, người dân vẫn sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.
Thuở xưa, vùng biên thùy Châu Đốc đất rộng, người thưa, cá tôm đầy sông. Đến mùa cá, người dân đánh bắt được nhiều đến nỗi bán không ai mua. Muốn dự trữ chỉ còn cách làm khô, làm mắm để ăn quanh năm. Lúc đầu, khô, mắm chủ yếu dùng trong gia đình, dần dà mở rộng ra bán cho đông đảo người dân và du khách, được thị trường trong ngoài tỉnh chấp nhận.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn 1490/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
So với các thế hệ trước, giới trẻ định hình những quan điểm mới về kết hôn, nhiều trong số họ dành thời gian để ổn định cuộc sống, đầu tư nhiều hơn vào bản thân.
Uốn lượn mềm mại như dải lụa đan cài, kết nối các điểm đến du lịch, những dòng sông trên các miền đất nước không chỉ là tuyến giao thông giúp vận chuyển hành khách, hàng hóa, mà còn ôm chứa trong mình không ít câu chuyện truyền cảm hứng, những trầm tích văn hóa lịch sử gắn liền cảnh quan đôi bờ. Đây là kho báu có thể khai thác của loại hình du lịch đường sông Việt Nam, tạo sức hút độc đáo qua những trải nghiệm sông nước thú vị, giàu bản sắc.